ห้องเก่าเราปรับเป็นโฮมออฟฟิศ

ห้องเก่าเราปรับเป็นโฮมออฟฟิศ

ห้องเก่าเราปรับเป็นโฮมออฟฟิศ

ห้องเก่าเราปรับเป็นโฮมออฟฟิศ ในเมืองใหญ่ พวกเราชอบ มีความคิดเห็นว่า บ้าน กับ สถานที่ทำงาน มัก แยกกันอยู่ คนละที่ สถานที่ทำงาน จำนวนมาก จะต้อง ตื่น ตั้งแต่ เช้าตรู่

เตรียมพร้อม นั่ง รถยนต์ สาธารณะ ไป ดำเนินการ แต่ว่า ใน โลก ที่ แปรไป การรับ

ส่งงาน สามารถ ทำเป็นผ่าน ออนไลน์ โดย ไม่ต้องเดินทาง ทุกวี่วัน ทำให้คนรุ่น

หลัง นิดหน่อย เริ่ม มองหา Home office สถานที่ทำงาน แล้วก็ พักอาศัยไป

พร้อมเพียงกัน ได้ ที่เมือง เซี่ยงไฮ้ จีน ก็อย่างเดียวกัน บทความนี้ “บ้านไอเดีย

” ขอมาไป ดูการ ปรับ ลุค เปลี่ยนแปลง โฉม สร้าง ฟังก์ชั้น ใหม่ๆ ให้อาคาร เก่า

ออกมา เป็นบ้า น รวมทั้ง สถานที่สำหรับทำงาน สไตล์ เรียบ น้อย แบบ โมเดิร์น ไม่

นิ มอล

พวกเรา จะ หา โฮม สถานที่ทำงาน ที่พักอาศัย แล้วก็ดำเนินการ ไป ด้วย ได้ เช่นไร

? เป็น ปริศนา ของ ดีไซน์เนอร์ที่ เพิ่งจะ ริเริ่มตั้งขึ้น Atelier Tao + C จำต้อง พบ

เจอความ ท้าเสีย เอง เนื่องจากสิ่งที่จำเป็น สำหรับการ ประสมประสาน การใช้

ชีวิต และก็การทำงาน ใน ที่ เดียว ( ด้วย ทุน ที่ต่ำ เพียงแค่ มี คำว่า เงินลงทุน ต่ำ

การ จะ มองหา ซื้อ หรือ เช่า ตึก ใหม่ๆ ที่ แสน แพง นั้น ก็ ตัดทิ้ง ไป ได้ เลย ข้อสรุปก็

เลย อยู่ ที่ การตัดสินใจ เลือก เช่าพื้นที่ ด้านล่าง ของ ห้องแถว ที่ สร้าง ใน สมัย 80

หน้า แคบ และก็ ยาว มี ขนาด เพียงแค่ 3.3 x 14.5 เมตร พร้อม สนาม ข้างหลัง

พื้นที่ บ้าน น้อยกว่า 6 ตำรวจ ม การตกแต่ง ด้านใน ที่ โบราณ แล้วก็ เสื่อมโทรม

ไม่มีหนทางออกแบบบ้าน

ห้องที่ใช้สำหรับการประชุม ที่ ตกแต่ง ปกติ พื้น เท ลาด ด้วย ปูนขัดมัน มี โต๊ะ

เก้าอี้ยาว ขนาด 8-10 ที่นั่ง ข้างๆ ทำชั้นที่มีไว้สำหรับวางของ วางหนังสือ จาก

ไม้จัดตั้ง จาก ที่เลื่อน ไปๆมาๆ ได้ด้วย สั่งของ โปร่งแสง อย่าง โพลี คาร์ บอร์เนต

ซึ่งเป็นสิ่งของน้ำหนักค่อย นยอมให้แสงสว่าง ผ่านได้บ้าง สามารถ แลเห็น

การเปลี่ยนแปลงกันได้ ปลายสุด ของ ห้องที่ใช่ในการประชุม เป็น ห้องหนังสือ ที่

กลุ้มรุม ด้วย ฝาผนัง กระจก ท่ให้สำนักงาน มี พื้นที ดำาเนินงาน ที่ ยืดหยุ่น รวมทั้ง

เปลี่ยนได้มาก ขึ้น เหนือ โต๊ะมีราง หลอดไฟฟ้า ที่ ให้ความรู้ความเข้าใจ สึก

เสมือนไฟ ใน ห้องแต่งตัว เพิ่ม ความรู้สึก อารมณ์ขัน สนุกสนานๆ ใส่ เข้าไป ใน

ท่ามกลาง ความธรรมดา

ห้อง โปร่งสว่าง กว่า ที่ เคย

พื้นที่ บ้าน แถว หรือ ห้องแถว จะ มีปัญหา คลาสสิค เสมือนๆ กัน เป็น ขาดพื้นที่ รับ

แสงสว่าง ด้วยเหตุว่า สามารถ รับ แสงสว่าง ได้เพียงแค่ ข้างหน้า และก็ ข้างหลัง

ส่วน ข้างๆ จะ ชิดกับ ห้อง อื่นๆ โดยเหตุนี้ ก็เลย จำเป็นที่จะต้อง เปิด พื้นที่ รับ แสง

สว่างให้สูงที่สุด ในบ้านนี้เดิม ก็ราวกับตึกเก่า ทั่วๆไป ที่ นิยม ก่ออิฐ แล้ว ฉาบ

ทับ มีประตู และก็ ช่อง หน้าต่าง เพียงแต่ ขนาดเล็ก คนเขียนแบบ ก็เลยรื้อถอน

ฝ่าผนัง เดิม ออก กลายเป็น ห้อง กระจก สร้างมุมนั่ง อ่านหนังสือ และก็ สวน ที่

เอื้มห้ แสงสว่าง กระจัดกระจาย ไปสู่ ด้านใน เจริญ บที่ ดำเนินการมี ความมีชีวิต

ชีวาขึ้น

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *